Tin Tức & Sự Kiện

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0989135885
0975778666

ĐỐI TÁC

THỐNG KÊ
Trực tuyến: 2 
Tổng : 1497108

Thưa Quý Khách hàng
Chúng tôi, Công ty cổ phần thiết bị nhà máy điện Việt Á Âu (tên viết tắt: Công ty CP thiết bị VAE ) xin cảm ơn Quý Ban đã dành cho chúng tôi cơ hội hợp tác và chia sẽ kinh nghiệm nhiều năm cung cấp với các quý công ty, chúng tôi chuyên sâu trong lĩnh vực thủy điện, nhiệt điện, các nhà máy tự động hóa, máy phát điện... Với máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm, chắc chắn rằng sự hợp tác sẽ đem lại sự thành công và phồn thịnh, phát triển cho cả hai bên.
Để thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn, chúng tôi xin gửi tới Quý Công ty bản hồ sơ năng lực với đầy đủ thông tin cơ bản về Công ty và sản phẩm của chúng tôi.
Rất mong Quý Công ty xem xét và tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia dự án với tư cách là nhà cung cấp và lắp đặt chính.
Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

    CÔNG TY CP THIẾT BỊ NHÀ MÁY ĐIỆN VIỆT Á ÂU    
 

Hệ Thống Điều Khiển Tự Động Hóa
Tua Bin Hơi Và Tua Bin Khí
SEL Rơle Bảo Vệ Đa Chức Năng
Thiết kế trạm biến áp 220/110KV

Công ty CP thiết bị Nhà máy điện Việt Á Âu là Đại diện chính thức  với Tập đoàn  Hangzhou Steam Tubine  Power Gruop tại Việt Nam, Hiện tại  đã cung cấp Dây chuyền, công nghệ phát điện nhiệt khí dư tại rất nhiều dự án ở Việt Nam như : Vissai Ninh Bình , Vissai Hà Nam, Xi măng Long Sơn, XM Sông Lam, Vissai Đồng bành, XM Long Sơn ...Chúng tôi xin được giới thiệu Công nghệ này với khách hàng cụ thể như sau:

- Hạng mục lò hơi AQC.
-  Hạng mục lò hơi SP.
- Hạng mục tua bin hơi, máy phát điện (P.ĐK trung tâm).
- Hạng mục bể nước làm mát tuần hoàn.
- Hạng mục xử lý nước khử khoáng (lọc RO).
 
 

Hệ thống phát điện sử dụng nhiệt dư

 

- Tổng thể lò hơi nhiệt dư AQC áp dụng kết cấu hộp ống. Từ dưới lên trên có hộp ống bộ quá nhiệt, hộp ống bộ bốc hơi và hộp ống hâm bộ nước nóng dùng chung. Tất cả các hộp ống này thông qua thép hình.

 - Mặt nhận nhiệt của lò AQC toàn bộ dùng các nguyên kiện trao đổi nhiệt định hình,  ống viền tấm soắn. 

 - Thân lò AQC lắp trên đỉnh giá thép, phân li lần 1 lắp đặt bên trong lò dùng tấm chắn khe hở và kết cấu tấm lỗ, Nguyên kiện phân li lần 2 là bộ phân li lưới thép đặc biệt.

 - Để đảm bảo cho chất lượng hơi tốt và nước cấp lò đạt yêu cầu, nó còn được lắp thêm ống tra hóa chất và ống thải bẩn bề mặt.

 - Để tiện khống chế mức nước còn lắp ống xả nước khẩn cấp.

 - Để đảm bảo an toàn và tiện cho thao tác, phần trên thân lò có lắp áp kế, van an toàn. Phía trước lắp 2 cụm ống thủy và đồng hồ báo mức nước 2 màu, có camera để theo dõi mức nước, một bộ ống dịch vị kế có thể là hiển thị mức nước và dùng cho bộ cảnh báo mức nước, Bộ cân bằng dung tích của 2 cụm mức nước. Để ghi chép và khống chế mức nước .

 

Xem thông tin chi tiết tại đây

 

Trong những năm gần đây, tại Việt Nam, rất nhiều nhà máy thủy điện, nhiệt điện được xây dựng mới. Tuy nhiên, trên cả nước, tình trạng thiếu điện vẫn xảy ra liên tục. Do đó, vấn đề tiết kiệm điện và sử dụng nguồn rác thải, nhiệt thừa để phát điện là rất cấp bách và cần thiết.

 

Thiết bị nhiệt điện sử dụng nhiệt dư trong công nghiệp xi măng sử dụng công nghệ chuyển đổi nhiệt dư sinh ra từ khí thải nung clinker lò quay xi măng (lò quay ngắn) thành điện, trong hệ thống sử dụng hơi áp suất thấp 0,69 - 1,27 MPa, nhiệt độ thấp 280 - 330oC. Việc phát điện tận dụng nhiệt dư không làm ảnh hưởng tới công suất cũng như chất lượng clinker, không hạ thấp hiệu suất hoạt động của lò, không phải thay đổi thiết bị và quá trình công nghệ sản xuất xi măng, không tăng suất tiêu hao năng lượng điện và nhiệt của sản xuất clinker.

 

Máy phát điện

 

Có rất nhiều biện pháp đã được áp dụng nhằm tiết kiệm điện năng. Trong đó biện pháp đặc biệt hiệu quả là sử dụng nhiệt lượng dư thừa để phát điện. Đây là biện pháp đã được thực hiện tại nhiều nước. 

Ở Việt Nam, phương pháp này cũng được triển khai có hiệu quả tại một số Nhà máy Xi măng, đó là dự án tận dụng nhiệt khí thải lò quay để phát điện tại nhà máy. Với hệ thống thiết bị gồm: hệ thống nồi hơi, máy phát điện và các thiết bị điện, thiết bị xử lý nước... 

Khi lò nung hoạt động bình thường tuỳ theo công suất lò nung clinker(công suất từ 1000 đến 6000 tấn clinker/ngày) mà hệ thống phát điện tận dụng nhiệt dư có công suất phát điện dao động từ 1,5 đến 12 MW. Nguyên lý họat động của hệ thống phát điện này là tận dụng lượng nhiệt thừa từ khí thải để phát điện: khí thải từ lò quay có nhiệt độ từ 350 - 380oC được dẫn vào nồi hơi thực hiện trao đổi nhiệt tạo ra hơi quá nhiệt. Dùng hơi quá nhiệt quay turbine dẫn động máy phát điện. Phần khí sau khi đã qua trao đổi nhiệt còn khoảng 230oC được đưa về sấy liệu cho máy nghiền bột sống. 

Như vậy, ngoài việc tận dụng được phần nhiệt lượng dư để phục vụ cho tạo hơi nước chạy máy phát điện, hệ thống còn giúp giảm nhiệt độ khí vào máy nghiền và lọc bụi điện. 

Ngoài các lợi ích tính được, hệ thống phát điện này còn giúp giảm nhẹ nhiệt độ đầu vào và ra máy nghiền liệu và lọc bụi điện, việc này giúp cho máy nghiền hoạt động ổn định và nâng cao năng suất máy nghiền. Hiệu suất lọc bụi cũng được cải thiện. Hiệu quả kinh tế đem lại từ hệ thống phát điện tận dụng nhiệt dư đạt hàng chục tỉ đồng/năm. 

 


Hệ thống máy phát như tên gọi của nó là “Hệ thống máy phát điện tận dụng nhiệt dư”, vì vậy công suất phát huy phụ thuộc hoàn toàn vào lượng nhiệt thừa thu được từ lò nung. Đây là phương pháp dễ áp dụng cho các nhà máy sản xuất xi măng tại Việt Nam. Vấn đề là cần xem xét tổng hợp, tính toán chính xác nhiều nhân tố liên quan như dây chuyền công nghệ, bố trí mặt bằng, kết cấu cung cấp và phân phối điện, thiết bị cấp nước... tận dụng nhiệt lượng dư ở đầu lò và cuối lò của các dây duyền sản xuất clinker để có thể xây dựng một hệ thống phát điện nhiệt dư phù hợp. 

Bộ Xây dựng cùng Hội Vật liệu xây dựng đã và đang thúc đẩy chương trình này nhằm đem lại lợi ích cho các nhà sản xuất xi măng: tiết kiệm chi phí, chủ động được nguồn điện để sản xuất trong những giờ cao điểm, đặc biệt là ổn định nguồn điện áp, và quan trọng hơn là xử lý tốt môi trường tại các nhà máy sản xuất xi măng. 

 

 

* Ngoài hiệu quả chính là thu hồi lượng nhiệt dư thừa từ lò nung để phát điện làm giảm chi phí tiêu thụ điện năng, việc đưa dự án vào hoạt động còn có những tác dụng phụ tích cực như: 

- Hệ thống đã hấp thụ nhiệt và chuyển thành điện năng, làm giảm nhiệt độ ở đầu vào của các thiết bị thuộc công đoạn phía sau giúp các thiết bị họat động ổn định hơn, giảm hư hỏng, tăng tuổi thọ máy nghiền bột sống, quạt gió KK15- KM02, lọc bụi tĩnh điện. 

- Do nhiệt độ hạ xuống thấp làm hiệu suất của lọc bụi điện tăng, góp phần giảm ô nhiễm môi trường một cách gián tiếp. Lượng bụi thu hồi được tại nồi hơi khoảng 10-15 tấn/giờ đưa trực tiếp vào silo tồn trữ cũng góp phần vào việc tăng công suất máy nghiền. Nguồn điện tiếp nhận tại thanh cái có chất lượng cao vì máy phát được điều chỉnh với hệ số công suất xấp xỉ 0,95. 

- Máy phát tận dụng khí thải của Nhà máy xi măng, hoàn toàn không sử dụng dầu làm nguồn năng lượng sinh công, do đó không thải khí đốt ra môi trường, đây là hệ thống sạch và xanh.